Kế hoạch tổ chức giải bóng đá nam học sinh năm học 2015-2016

***                                      Linh, ngày 23 tháng 9  năm 2015

KẾ HOẠCH VÀ THỂ LỆ

GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HỌC SINH TRƯỜNG THPT CỒN TIÊN

(LẦN THỨ I NĂM HỌC 2015 – 2016)

-Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 của Trường THPT Cồn Tiên.

-Căn cứ vào nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Trường THPT Cồn Tiên nhiệm kỳ 2015-2016.

BCH Đoàn Trường Cồn Tiên phối hợp với tổ Thể Dục- Quốc Phòng tổ chức giải bóng đá nam học sinh lần thứ nhất năm học 2015-2016.

I- ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ GIẢI

Học sinh nam  các chi đoàn học sinh của Trường THPT Cồn Tiên.

II-ĐỘI TUYỂN VÀ ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

- Giải gồm 15 đội bóng được thành lập theo chi đoàn, cụ thể: 5 chi đoàn khối 12; 5 chi đoàn khối 11; 5 chi đoàn khối 10.

- Mỗi đội bóng đăng ký từ 7 đến 14 vận động viên.

- Đội hình chính thức thi đấu trên sân gồm 7 cầu thủ. Trước trận đấu các đội bóng lập danh sách (theo mẫu của Ban tổ chức ) đăng ký 7- 14 cầu thủ gồm các cầu thủ chính thức và cầu thủ dự bị.

III-MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

- Danh sách đội bóng gửi đăng ký tham gia thi đấu phải có chữ ký của GVCN (theo mẫu). Thời hạn nộp đăng ký danh sách cầu thủ chậm nhất trước ngày trước ngày 01/10/2015.

- Trường hợp thay đổi cầu thủ trong danh sách đã đăng ký thì cầu thủ bị thay phải có lý do chính đáng và được sự đồng ý của Ban tổ chức.

- Các đội bóng chủ động trang bị trang phục thi đấu cho các cầu thủ của đơn vị mình,  trang phục phải đồng bộ bao gồm: quần, áo (có số), giày Bata không có đinh.

- Thời gian thi đấu chính thức trong 1 trận đấu :

+  30 phút/1 hiệp.

+   Nghỉ giữa hai hiệp 15 phút.

IV- THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1-Thời gian :

- Bốc thăm chia cặp: 15h30 ngày 01/10/2015 tại Văn phòng Đoàn trường.

- Khai mạc vào hồi 07h30’ ngày 4 tháng 10 năm 2015.

- Lịch thi đấu cụ thể : Vào các ngày chủ nhật hàng tuần(Có kế hoạch kèm theo)

2. Địa điểm: Sân vận động Trường THPT Cồn Tiên.

V. THỂ THỨC THI ĐẤU

- "Giải bóng đá nam học sinh Trường THPT Cồn Tiên lần thứ I năm 2015 - 2016" tuân thủ theo Luật bóng đá hiện hành của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Hội đồng trọng tài bóng đá Việt Nam.

- Hình thức thi đấu : Bốc thăm thành cặp và đá loại trực tiếp(Có k.quả cụ thể)

VI. LUẬT THI ĐẤU

1.Cầu thủ trên sân

- Trận đấu chỉ bắt đầu khi mỗi đội có đủ 7 cầu thủ.

- Trận đấu phải dừng lại khi đội nào chỉ còn 04 cầu thủ trên sân thi đấu và đội đó bị xử thua.

- Cầu thủ bị truất quyền thi đấu sau khi trận đấu bắt đầu không được thay thế bằng cầu thủ khác.

- Không hạn chế số người thay trong mỗi trận đấu

2.Quả giao bóng và đá phạt

- Bóng trong cuộc và ngoài cuộc, bàn thắng hợp lệ được áp dụng như luật bóng đá 7 người.

- Áp dụng luật phạt góc.

- Nếu bóng đi hết đường biên dọc thì bóng sẽ được đưa vào cuộc bằng đá biên.

- Nếu bóng đi hết đường biên ngang thì quả phát bóng lên được thực hiện bằng chân.

- Nếu thủ môn vi phạm 1 trong các điều luật sau đây sẽ bị phạt gián tiếp:

ü      Dùng tay chạm bóng do đồng đội chủ động đá về bằng bàn chân hoặc từ quả ném biên của đồng đội.

ü      Giữ bóng bằng tay lâu quá 15 giây.

3.Thể thức đá phạt luân lưu

- Chỉ những cầu thủ trên sân lúc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu mới được phép tham gia đá phạt luân lưu.

- Mỗi đội đá 05 quả xen kẽ nhau theo qui định.

- Nếu sau 5 quả mà tỷ số bằng nhau, sẽ thực hiện đá đối xứng từng quả một cho tới khi 2 đội có số lượng cầu thủ thi sút bằng nhau mà có đội ghi được nhiều bàn thắng hơn.

VII. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT, KHIẾU NẠI

1. Khen thưởng:

01 Giải nhất : 500.000đ

01 Giải nhì : 400.000đ

02 Giải ba : 300.000đ

01 Vua phá lưới: 100.000đ

2.Kỷ luật

- Bất cứ đội bóng, cầu thủ của đội nào vi phạm Điều lệ hoặc có lời nói và hành động thô bạo trong quá trình tổ chức thi đấu đều phải chịu các hình thức kỷ luật, tùy theo mức độ từ cảnh cáo đến truất quyền thi đấu trong giải, và cao hơn là các hình thức kỷ luật do hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định. Đặc biệt nếu đội nào vi phạm về nhân sự, thì ngoài việc phải chấp hành hình thức kỷ luật xử thua trận đấu đó, còn phải chịu phạt 300.000đ.

- Trong toàn Giải, nếu cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp hoặc 2 thẻ vàng (có giá trị như 1 thẻ đỏ) sẽ bị nghỉ thi đấu 1 trận tiếp theo hoặc có thể chịu hình thức kỷ luật cao hơn (do Ban tổ chức giải xem xét, quyết định) tuỳ theo mức độ vi phạm.

- BTC quy định như sau: Đội nào đến muộn 15 phút so với giờ quy định của lịch thi đấu thì sẽ bị xử thua.

3.Khiếu nại :Tất cả những khiếu nại trong giải phải do lãnh đạo đội viết đơn khiếu nại và nộp về BTC.  Các khiếu nại chỉ có giá trị khi đội đề nghị khiếu nại gửi đơn cho Ban tổ chức (qua bàn thư ký) ngay sau khi trận đấu kết thúc.

VIII. KINH PHÍ TỔ CHỨC GIẢI VÀ CHẾ ĐỘ BỒI DƯỠNG BTC , TRỌNG TÀI

1.Kinh phí ban tổ chức :

+ Trưởng ban: 400.000đ

+ Phó ban:      300.000đ

2.Kinh phí trọng tài: 180.000đ/1 trận(3 người) x14 trận = 2520.000đ

3.Kinh phí thư ký-nề nếp:

+ Trưởng ban: 300.000đ

+ Thành viên: 2 người x 250.000đ = 500.000đ

4.Kinh phí làm sân : 560.000đ( 8 công) + 200.000đ( vật liệu) = 860.000đ

Tổng kinh phí: 6180.000đ

IX. QUẢN LÝ VÀ CHỈ ĐẠO

- Ban tổ chức Giải bóng đá nam học sinh Trường THPT Cồn Tiên lần thứ I năm 2015 – 2016 chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ quá trình diễn ra Giải.

- Các đội bóng cử đại diện chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý đội bóng của đơn vị mình và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các vận động viên được tham dự đúng kế hoạch, chấp hành tốt các quy định của Điều lệ giải.

T/M BTC GIẢI

DUYỆT CỦA  LÃNH ĐẠO                               BT ĐOÀN TRƯỜNG