SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN CHÀO MỪNG 70 NĂM THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM
Cập nhật 18/11/2015 Lượt xem 1578

Hướng tới 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Đoàn trường THPT Cồn Tiên tổ chức các hoạt động sôi nổi , thiết thực kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam.

 Ngày  15/12/2014, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Chi đoàn tài trí” vòng loại, theo hai khối sáng chiều với chủ điểm “Mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam”. Tham dự cuộc thi có sự hiện diện đông đủ của các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Cuộc thi diễn ra hết sức thú vị với màn đấu tài, đấu trí của các chi đoàn 12A1, 12B2, 10B1 (Khối sáng) và 11B4, 11A1, 10B3 (Khối chiều). Trải qua 4 phần thi rất cam go: Phần thi chào hỏi, phần thi Kiến thức và phần thi Hiểu biết về chủ để tháng, hai chi đoàn 12A1 và 11A1 đã dành chiến thắng chung cuộc. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các em trau dồi, học hỏi kiến thức mà còn là một sân chơi giúp các em vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng ở trên lớp.

Tiếp đó, hòa trong không khí thi đua sôi nổi hưởng ứng ngày lễ lớn, ngày 22/12/2014, Tổ Ngữ Văn trường THPT Cồn Tiên phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa về “Hình tượng người lính trong văn học”. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện cho các ĐVTN rèn luyện để tiếp bước truyền thống của cha ông để lại đồng thời cũng là cơ hội để các em học hỏi, nâng cao những kiến thức của mảng văn học cách mạng.

Mở đầu cho buổi ngoại khóa, các đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trong toàn trường đã tái hiện lại một thời kì lịch sử đau thương nhưng oanh liệt, hào hùng của dân tộc thông qua các tiết mục văn nghệ được đầu tư kĩ lưỡng và sự dàn dựng công phu: Kịch Đất nước (Chi đoàn 12B4), Kịch Võ Thị Sáu (Chi đoàn 11A1) Hài kịch về người lính (Chi đoàn 12A1), Hát múa Cô gái mở đường (Chi đoàn 10B4),… Cũng trong chương trình, hai bạn Thùy Dương (chi đoàn 12A1) và Mai Sao (chi đoàn 12B1) đã nói lên dòng cảm xúc, suy nghĩ của mình về hình tượng anh bộ đội cụ Hồ.

 

Kết thúc buổi ngoại khóa, các thầy giáo, cô giáo cũng như toàn thể đoàn viên thanh niên của nhà trường đã được nghe đồng chí Nguyễn Chí Hùng - Hội Cựu Chiến binh xã Hải Thái kể về truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những câu chuyện hết sức cảm động nhưng cũng rất thú vị từ trong binh lửa chiến tranh của một người cựu chiến binh đã tạo nên những ấn tượng hết sức sâu sắc trong mỗi đoàn viên thanh niên. Từ đó, mỗi đoàn viên thanh niên tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng rèn luyện phấn đấu xứng đáng với công lao của các thế hệ cha anh đi trước.

Đây là dịp để thế hệ trẻ trường THPT Cồn Tiên thể hiện lòng tự hào về truyền thống 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời thể hiện sự tri sâu sắc đối công lao to lớn của các anh hùng dân tộc.

Nguyễn Thị Hồng Giang- PBT Đoàn trường

 

Hệ thống nhap diem

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

LIÊN KẾT WEBISTE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online : 36
Tổng truy cập : 0

Video

  • Bài hát "Cồn Tiên ngôi trường mếm yêu"

    Xem tiếp