Kế hoạch tổ chức hội thi " Chi đoàn Tài - Trí " lần thứ nhất năm học 2014 - 2015
Cập nhật 18/11/2015 Lượt xem 1376

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN GIO LINH          ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

    BCH TRƯỜNG THPT CỒN TIÊN 

                         ***

                                                                   Cồn Tiên, ngày 01 tháng 10 năm 2014.

 

KẾ HOẠCH

Cuộc thi “CHI ĐOÀN TÀI -TRÍ” trường THPT Cồn Tiên năm học 2014 – 2015

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của trường THPT , căn cứ bản phương hướng công tác Đoàn và phong trào Thanh Niên năm học 2014 – 2015. Thực hiện điểm nhấn năm học 2014-2015 : “ Xây dựng văn hóa học đường, giáo dục kỷ năng sống cho học sinh ” Đoàn trường THPT Cồn Tiên xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc thi “CHI ĐOÀN TÀI - TRÍ” lần thứ nhất năm học 2014 – 2015 dành cho các chi đoàn – lớp học sinh tronng toàn trường.

I- Mục đích – yêu cầu:

Mục đích: Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào "Thi dua dạy tốt, học tốt và tích cực nghiên cứu khoa học", phong trào "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", “tăng cường xây dựng văn hóa học đường, giáo dục kỹ năng sống” trong đoàn viên, thanh niên. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng xử lý tình huống. Việc tổ chức sân chơi này cho học sinh nhằm giúp các em “Học mà Vui”, đồng thời đa dạng hoá các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó từng bước củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn trong trường học vững mạnh.

Yêu cầu: BTV Đoàn trường kết hợp với các tổ chuyên môn và các tổ chức khác trong nhà trường chuẩn bị chu đáo, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Cá nhân nào không thực hiện phải chịu trách nhiệm trước đoàn thể. Tất cả các chi đoàn phải tham gia, mỗi chi đoàn cử một đội tham gia.

 

II- Địa điểm – Thời gian và thành phần tham dự:

1)  Địa điểm: Tại sân trường THPT Cồn Tiên

2) Thời gian: Tiết sinh hoạt , chào cờ các tuần

3) Thời gian bốc thăm các số trong vòng một: Khối sáng: 8 giờ 35 phút ngày 13/10/2014. Khối chiều: 15 giờ 25 ngày 13/10/2014.

Thời gian đăng ký danh sách đội tham dự cuộc thi : Các chi đoàn-lớp lựa chọn đội thi gồm 5 HS và lập danh sách đội thi. Các chi đoàn nộp danh sách đội thi về Ban thường vụ Đoàn trường chậm nhất vào ngày 14/10/2014.

4) Thời gian tổ chức thực hiện số đầu tiên dự kiến vào ngày 18/10/2014.

5) Thành phần – đối tượng tham gia:

 a. Về phía giáo viên:  Tất cả các Đoàn viên  là giáo viên, kết hợp sự hỗ trợ từ phía các tổ chuyên môn tham gia biên tập câu hỏi và thành lập Ban cố vấn cho chương trình.

  b.  Đối tượng tham gia đăng kí: Là các học sinh đang học tại 15 lớp trong nhà trường. Trong đó mỗi lớp cần nghiêm túc lựa chọn ra 05 học sinh tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, thành tích học tập khá, tốt, có sự phản xạ và nhanh nhạy khi ứng xử và xử lí lý tình huống.

 

III- Cách thức tổ chức và cơ cấu giải thưởng:

1. Cách thức tổ chức :

Vòng 1: Có 15 chi đoàn được tổ chức thành 5 số ở vòng một, mỗi số chọn ra một chi đoàn có điểm cao nhất để tham gia vào vòng 2. Mỗi số sẽ có 3 đội của 3 chi đoàn – lớp tham gia. Để đảm bảo tính công bằng các đội thi phải bắt thăm để phân nhóm thi.

Vòng 2: Gồm có 5 đội nhất của vòng một và 1 đội nhì điểm cao nhất của vòng một. Các đội bốc thăm chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 3 đội. Sau vòng 2 sẽ chọn 2 đội nhất và một đội nhì điểm cao nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết: Gồm 2 đội nhất ở vòng 2 và 1 đội nhì điểm cao nhất ở vòng 2 tham gia thi đấu.

2. Cơ cấu giải thưởng: 

Vòng 1: Mỗi số có một giải nhất, một giải nhì, một giải 3 được cơ cấu như sau:

Giải nhất: Tiền thưởng 150.000đ kèm theo giấy chứng nhận của BTC. Được đi tiếp vào vòng 2.

Giải nhì: Tiền thưởng 100.000đ

Giải ba: Tiền thưởng 50.000đ

Vòng 2:

Giải nhất: Tiền thưởng 200.000đ kèm theo giấy chứng nhận của BTC. Được đi tiếp vào vòng chung kết.

Giải nhì: Tiền thưởng 150.000đ

 Giải ba: Tiền thưởng 100.000đ

          Vòng chung kết:

          Giải nhất: 350.000đ kèm theo giấy chứng nhận của BTC.

          Giải nhì: 250.000đ kèm theo giấy chứng nhận của BTC.

          Giải ba: 200.000đ kèm theo giấy chứng nhận của BTC.

         

IVThể lệ hội thi “CHI ĐOÀN TÀI - TRÍ”

1.     Phần chào hỏi:

- Nội dung: Giới thiệu khái quát những nét tiêu biểu của chi đoàn,  phong trào của chi đoàn lồng ghép chủ đề tháng tổ chức hội thi; giới thiệu các thành viên tham gia hội thi.

- Hình thức thể hiện: Các đội thể hiện năng khiếu thông qua hình thức sân khấu hoá sinh động như: Hát, múa, dân ca, thơ, hò, vè, tiểu phẩm...

- Thời gian thi: Tối đa cho mỗi đội là 05 phút.

- Tổng điểm: Điểm tối đa ở phần thi này là 15 điểm /01 Giám khảo/01 Đội.

2. Phần thi kiến thức : Gồm hai phần thi

    a)Câu hỏi trả lời nhanh: Tất cả các đội dự thi sẽ lên sân khấu ngồi theo vị trí đã được phân công và cùng trả lời 10 câu hỏi nhanh bằng cách đưa bảng đáp án lựa chọn A, B, C, D. Mỗi câu hỏi sẽ có 30 giây suy nghĩ và trả lời (không tính thời gian MC đọc câu hỏi và đáp án được trình chiếu trên Projectors). Mỗi câu trả lời đúng được 05 điểm, trả lời sai không được điểm. Điểm tối đa phần thi này là 50 điểm.

               b) Phần lựa chọn gói câu hỏi: Mỗi đội được quyền lựa chọn một gói câu hỏi phù hợp với khối lớp của đội mình để trả lời. Mỗi gói có 5 câu với mức độ từ dễ đến khó, mỗi câu có 45 giây suy nghĩ và trả lời . Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, nếu trả lời sai sẽ không được điểm.

3. Phần thi hiểu biết về chủ đề tháng: Thông qua hình ảnh, hiểu biết về sự kiện trong tháng. Ba đội chơi cùng mở một bức tranh gồm 6 mảnh ghép, mỗi mảnh ghép là một câu hỏi có liên quan đến chủ đề tháng. Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm. Nếu không trả lời được thì dành cho các đội còn lại. Nếu đội còn lại trả lời được sẽ đạt 5 điểm. Nếu các đội còn lại không trả lời được sẽ dành cho khán giả. Nếu khán giả không trả lời được thì BTC sẽ mở mảnh ghép. Đội nào trả lời đúng nội dung bức tranh sẽ được 30 điểm, sai bị mất quyền trả lời các câu hỏi tiếp theo và trừ hết số điểm đã có trong phần chơi này.

   

V-Các nội dung quy định khác

1. Đây là hoạt động chủ điểm của Nhà trường củng như của Đoàn trường yêu cầu tất cả các chi đoàn phải tham gia, nếu chi đoàn nào không tham gia cuộc thi thì BTC – Đoàn trường lập biên bản làm căn cứ để xét thi đua của chi đoàn trong các đợt thi đua.

2. Trong quá trình tham gia thi các đội giữ trật tự, đúng vị trí, không được sử dụng tài liệu, không nhắc nhở nhau.

3. Cổ động viên của các đội không được nhắc cho các đội thi, phải giữ trật tự trong quá trình diễn ra hội thi. Nếu ĐVTN nào vi pham thì tùy theo mức độ để xử lý.

4. Đội dự thi và cổ động viên chỉ được phép nghĩ khi BTC trao giải và tuyên bố kết thúc buổi thi.

 

          DUYỆT CỦA LÃNH ĐẠO                                      TM. BAN TỔ CHỨC

           PHÓ HIỆU TRƯỞNG                                              TRƯỞNG BAN

 

                      ( Đã ký )                                                          ( Đã ký )

                                                                                

             Nguyễn Văn Học                                            Hoàng Công Linh

 

Hệ thống nhap diem

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

LIÊN KẾT WEBISTE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online : 89
Tổng truy cập : 0

Video

  • Bài hát "Cồn Tiên ngôi trường mếm yêu"

    Xem tiếp