HỘI THI TÁI HIỆN HÌNH TƯỢNG PHỤ NỮ VIỆT NAM – THPT CỒN TIÊN
Cập nhật 23/10/2017 Lượt xem 472

 Tham dự Hội thi là các phần thi tái hiện nhân vật lịch sử đến từ ba khối 10, 11, 12 dưới hình thức sân khấu hóa. Khối 10 – tái hiện nhân vật lịch sử Võ Thị Sáu; khối 11 – tái hiện nhân vật lịch sử Huyền Trân Công Chúa; khối 12 – tái hiện nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng. Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đến từ đại diện học sinh của ba khối và tổ Nữ công của nhà trường.
  Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh từ những ngày đầu phát động. Với sự đầu tư, tập luyện nghiêm túc và thái độ trân trọng với những nhân vật lịch sử tái hiện, học sinh đến từ ba khối đã có những tiết mục rất xuất sắc, gây xúc động cho khán giả.
 Thiết nghĩ, Hội thi là dịp để các em học sinh của cả ba khối lớp ôn lại những kiến thức lịch sử quý báu; bày tỏ thái độ trân trọng, tự hào, tôn vinh những nhân vật lịch sử đã không tiếc máu xương, hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Hội thi cũng là dịp để học sinh nữ trường THPT Cồn Tiên phát huy tài năng, sự sáng tạo của mình qua các tiết mục kịch, hát múa. Qua đó nhằm khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm trong học tập và rèn luyện của học sinh nói chung và của nữ sinh trường THPT Cồn Tiên nói riêng.
  Không chỉ là dịễn đàn để toàn thể học sinh trường THPT Cồn Tiên, đặc biệt là các nữ sinh của các khối lớp có cơ hội gặp gỡ giao lưu, học tập, trải nghiệm mà Hội thi còn là dịp để các chị em trong tổ Nữ công của nhà trường phát huy tài năng, sự sáng tạo, tăng cường tình đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, trong cuộc sống.
 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho khối 10, giải Nhì cho khối 12, giải Ba cho khối 11.
Dưới đây là một số hình ảnh từ Hội thi:

 Đ/c Việt Hà – Tổ trưởng tổ Nữ Công đọc diễn văn khai mạc Hội thi (Ảnh BTC)
 
 
Tái hiện nhân vật lịch sử Hai Bà Trưng (  BTC).
 
Tái hiện nhân vật lịch sử Võ Thị Sáu (Ảnh BTC)
 
Tốp ca “ Cô gái mở đường” – Tổ Nữ công (Ảnh BTC)
Tin, ảnh: Xuyến Chi – trường THPT Cồn Tiên

Các tin khác
Kế hoạch tổ chức giải bóng bàn (Ngày cập nhật: 23/11/2015)
Quy chế phối hợp công tác (Ngày cập nhật: 23/11/2015)
Hệ thống nhap diem

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

LIÊN KẾT WEBISTE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online : 45
Tổng truy cập : 0

Video

  • Bài hát "Cồn Tiên ngôi trường mếm yêu"

    Xem tiếp